A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

mùa lũ

Mùa lũ quê em
  1. Yêu cầu:
- Kiến thức: Trẻ biết cách gấp quần, gấp áo
- Kỹ năng: Rèn kỹ năng gấp quần áo, rèn kỹ năng quan sát, ghi nhớ
- Thái độ: Trẻ biết giữ gìn, bảo vệ quần áo cũng như tài sản của gia đình mình.
     2. Chuẩn bị:
- Bài giảng điện tử
- 30 chiếc áo, 30 chiếc quần, 30 cái túi.
     3. Tiến hành:
Cô và trẻ hát bài: Chú bộ đội và cơn mưa
   Các con ơi! Trong đợt lũ vừa qua nhà bạn nào bị ngập nước nào? (cho 4- 5 trẻ kể)
- Cho trẻ xem hình ảnh nhà bị ngập lụt
    Khi nhà mình bị ngập lụt thì bố mẹ các con làm gì? (đưa đồ đạc, lúa gạo lên cao, đưa trâu bò, lợn gà đến nhờ những nhà không bị ngập lụt). Còn các con thì các con làm gì? (phải đi đến những nhà cao hơn để tránh lũ và khi đi phải có người lớn đi cùng, không đùa nghịch, chạy nhảy, không chơi ở những nơi gần sông suối, ao hồ, những nơi nước lũ dâng lên.
    Khi mưa to nước lũ dâng cao làm ngập nhà cửa, không có lương thực thực phẩm để ăn, không có quần áo khô để mặc thì đã có rất nhiều nhà hảo tâm đã đến tặng quà cho chúng ta. Các con đã nhận được những gì? (cho trẻ kể)
lũ lụt
     Trường ta vừa rồi có đoàn cứu trợ đã cho chúng ta một số bộ quần áo. Nhưng vì trời mưa to, đường xa nên quần áo đã bị rối tung cả rồi, giờ chúng ta hãy xếp những bộ quần áo đó cho thật gọn gàng để mang về nhà.
- Cô làm mẫu cho trẻ xem vừa làm vừa hướng dẫn cách gấp quần áo cho trẻ.
GẤP ÁO
- Trẻ thực hiện: Cô gợi ý giúp đỡ những trẻ còn lúng túng. Gấp xong cho trẻ bỏ quần áo vào túi. Cô thấy các con gấp quần áo rất đẹp, rất gọn gàng, giờ các con hãy bỏ quần áo mà mình vừa gấp xong vào túi để mang về. Ở nhà hàng ngày khi bố mẹ giặt quần áo phơi khô lấy vào các con cũng gấp quần áo giúp bố mẹ  nữa nhé.
- Trò chơi: Nhanh chân tránh lũ
    Cô thấy các con gấp những bộ quần áo rất gọn gàng, rất đẹp. Hôm nay các con rất giỏi, rất ngoan giờ cô sẽ thưởng cho các con một trò chơi. Trò chơi có tên: “Nhanh chân tránh lũ”
   Ở đây cô có hai ngôi nhà, phía bên tay phải của cô là ngôi nhà gì? (Nhà cao tầng) nhà cao tầng có bị ngập lụt không? Còn bên tay trái cô là ngôi nhà gì? (nhà cấp 4) Khi trời mưa to nước lũ dâng lên thì nhà cấp 4 có bị ngập không? Vậy khi trời mưa to thì chúng ta phải chạy về ngôi nhà nào để tránh lũ.
Các con đi dạo đi chơi khi có tiếng sấm nổ, tiếng mưa to thì các con phải chạy nhanh đến những ngôi nhà cao để tránh lũ. (Cho trẻ chơi 2 – 3 lần)
Kết thúc: Chúng ta luôn có tình thần tương thân tương ái, giúp đỡ những em nhỏ và những người già, giờ chúng ta sẽ là cái tôm cái tép giúp đỡ bà còng đi chợ.


 

Nguồn:mamnonhoahai.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 11 : 592